Tin Tức

Thuyền Tái Sinh Từ Chai Nhựa

Môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm và một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này chính là do ý thức của con người. Một cặp đôi người Brazil đã có sáng kiến tuyệt vời nhằm giúp những bãi biển trở nên sạch đẹp hơn.

Siêu nhẹ, chắc chắn, khó chìm và thân thiện với môi trường - Đó là những chiếc thuyền  làm từ vỏ chai nhựa được thu lượm lại từ các bãi biển. Đây là sản phẩm thuộc dự án phi lợi nhuận ‘Thuyền Sinh thái” do anh Jairo Lumertz và vợ là chị Carolina Scorsin lập nên 2 năm trước. Dự án cũng dạy cho trẻ em trong vùng cách tạo ra những chiếc thuyền sinh thái từ các loại chai nhựa hdpe hay chai nhựa pet.

Anh Jairo Lumertz - Sáng lập Dự án Thuyền Sinh thái tại Brazil chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là truyền lửa để trẻ em tại đây biết bảo vệ môi trường hơn, nhất là khi điều này chưa thực sự được chú trọng."

Được tạo ra từ những vỏ chai cũ và khung gỗ nên chiếc thuyền sinh thái có giá thành khá rẻ, vì thế nó rất thích hợp với những gia đình có mức thu nhập thấp. Vợ chồng anh Jairo hy vọng có thể nhân rộng ý tưởng này và phát triển thêm những hoạt động bảo vệ môi trường khác trong tương lai. Đây cũng là cách mà gia đình anh có thể giúp những trẻ em sinh sống trong vùng nhận thức rõ hơn về bảo vệ môi trường.

Anh Jairo Lumertz - Sáng lập Dự án Thuyền Sinh thái tại Brazil chia sẻ: “Với dự án này, tôi hy vọng có thể giúp bọn trẻ tìm ra những giải pháp môi trường cho tương lai."

Nhiều việc làm nhỏ sẽ tạo nên một làn sóng lớn. Dự án Thuyền sinh thái của vợ chồng anh Jairo thực sự đã và đang khiến những bãi biển tại Brazil trở nên sạch hơn, đồng thời mang đến khát vọng về môi trường trong lành đối với thế hệ tương lai ở quốc gia Nam Mỹ này.

Tin tức khác
Kinh hoàng những can nhựa chứa rượu sản xuất bằng hóa chất mà không cần gạo

Kinh hoàng những can nhựa chứa rượu sản xuất bằng hóa chất mà không cần gạo

Công nghệ làm giả rượu càng ngày được các chủ cở sở sản xuất tinh vi. Không cần gạo, sản xuất siêu tốc, giá..
THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Gần đây, cư dân mạng lan truyền thông tin về các kí hiệu trên chai nhựa có thể tiết lộ loại nào có độc, loại..
ĐỈNH CAO CỦA

ĐỈNH CAO CỦA " TÁI CHẾ " CHAI NHỰA THÀNH CÁC MÓN ĐỒ SIÊU HỮU ÍCH... RÕ VÀ ĐẸP

Chai nhựa dùng cho các vật phẩm hằng ngày khi tái chế chúng thành những món đồ tuyệt vời
 CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA PE, PP, PVC, PET

CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA PE, PP, PVC, PET

Các loại nhựa thường có các đặc tính khác nhau vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và phân tích từng loại..
online

Kinh Doanh - 0938997089

Kinh Doanh - 0908801615

Hotline tư vấn miễn phí: 0938 997 089
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường