Tin Tức

THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

THỰC HƯ CHUYỆN ĐỌC KÍ HIỆU XEM CÁC LOẠI CHAI NHỰA CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

 Gần đây, cư dân mạng lan truyền thông tin về các kí hiệu trên chai nhựa có thể tiết lộ loại nào có độc, loại nào không. Với  hiều người những thông tin trên vô cùng hữu ích nhưng đôi khi chúng gây ra tranh luận trái chiều về tác hại của những loại độc này. Vậy thực hư như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ký hiệu PET hoặc PETE

PET hoặc PETE dùng để chỉ các chai nhựa được làm từ polyethylene terephtalate, loại nhựa rất phổ biến được sử dụng cho hầu hết các loại chai nhựa hiện nay như chai nhựa pet nước suối, chai nhựa pet trong ngành bảo vệ thực vật... không giống như chai nhựa hdpe

đây là loại nhựa khá an toàn, với kết cấu mạnh mẽ cùng trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, theo thông tin đang được lan truyền thì đây là loại chai chỉ nên dùng một lần, có thể rỉ ra vi khuẩn gây ung thư cho chúng ta khi tái sử dụng.

 Vậy thực hư thế nào?

Sự thực là vào năm 2002, trong một chương trình truyền hình nhật bản đã gây sợ hải cho nhiều người khi chỉ ra rằng chai nhựa pet khi tái sử dụng có thể cho ra dioxin và di-ethylexyl adipate (DAHA) - một loại hợp chất có thể gây ra ung thư.

Thế nhưng, các khoa học gia tại trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế sau đó bác bỏ nghiên cứu này. Theo đó, dioxins là chất được tạo ra từ quá trình đốt nhiên liệu hoặc tiêu hủy rác thải công nghiệp, Nhưng chưa hề có bằng chứng nào cho thấy có dioxin ở trong chai nhựa Pet.

Còn đối với DEHA, đúng là một số loại nhựa có tồn tại hóa chất này nhưng không phải là các chai nhựa chúng ta uống hằng ngày.

Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên rằng chúng ta có thể tái sử dụng chai nhựa pet, chỉ cần rửa sạch chúng để đảm bảo vệ sinh là được.

Kỳ sau chúng t sẽ tìm hiểu rõ hơn....xin chào và hẹn gặp lại

Tin tức khác
Kinh hoàng những can nhựa chứa rượu sản xuất bằng hóa chất mà không cần gạo

Kinh hoàng những can nhựa chứa rượu sản xuất bằng hóa chất mà không cần gạo

Công nghệ làm giả rượu càng ngày được các chủ cở sở sản xuất tinh vi. Không cần gạo, sản xuất siêu tốc, giá..
Thuyền Tái Sinh Từ Chai Nhựa

Thuyền Tái Sinh Từ Chai Nhựa

Môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm và một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này chính là do..
ĐỈNH CAO CỦA

ĐỈNH CAO CỦA " TÁI CHẾ " CHAI NHỰA THÀNH CÁC MÓN ĐỒ SIÊU HỮU ÍCH... RÕ VÀ ĐẸP

Chai nhựa dùng cho các vật phẩm hằng ngày khi tái chế chúng thành những món đồ tuyệt vời
 CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA PE, PP, PVC, PET

CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA PE, PP, PVC, PET

Các loại nhựa thường có các đặc tính khác nhau vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và phân tích từng loại..
online

Kinh Doanh - 0938997089

Kinh Doanh - 0908801615

Hotline tư vấn miễn phí: 0938 997 089
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường